Bài tập câu hỏi đuôi nâng cao có đáp án

Những bài tập câu hỏi đuôi, bao gồm cả các bài bác tập thắc mắc đuôi dạng đặc biệt quan trọng lộ diện không hề ít trong số kỳ thi cũng như tiếp xúc giờ đồng hồ Anh mỗi ngày. Tuy nhiên, đối với không ít tín đồ học giờ đồng hồ Anh, đây là một điểm ngữ pháp nặng nề do bài xích tập về thắc mắc đuôi thường xuyên vô cùng ngòng ngoèo cùng có khá nhiều dạng đặc biệt quan trọng. Chính vì lý do này, hôm nay bản thân đã tổng đúng theo một nội dung bài viết về kỹ năng và kiến thức và cách có tác dụng bài bác tập tag question để giúp các bạn có thể biến phần nhiều cao thủ câu hỏi đuôi!

Tóm tắt triết lý về thắc mắc đuôi

Câu hỏi đuôi là gì?

Câu hỏi đuôi ( tag questions) là câu hỏi nđính nhận thêm vào thời gian cuối câu è cổ thuật ( statements). Câu hỏi đuôi thường xuyên được dùng để làm kiểm soát điều gì đúng hay là không, hoặc nhằm tận hưởng sự gật đầu.

You watching: Bài tập câu hỏi đuôi nâng cao có đáp án

– Phần mệnh đề trước lốt phẩy ( mệnh đề chính) rất có thể ngơi nghỉ thể xác định hoặc tủ định. Chúng ta dựa vào thể của mệnh đề bao gồm nhằm quyết định thể của mệnh đề phía đằng sau lốt phẩy.

Ví dụ: She is very beautiful, isn’t she?

( Cô ấy vô cùng xinh đẹp đúng không? )

You are not a doctor, are you?

( Quý Khách chưa phải là bác sĩ đúng không? )

*, Lưu ý : Cách dùng câu hỏi đuôi :

Chúng ta hoàn toàn có thể phụ thuộc ngữ điệu và ý nghĩa sâu sắc của thắc mắc đuôi nhằm phán đoán thù câu hỏi:

– lúc người nói xuống giọng sinh hoạt cuối câu hỏi đuôi Có nghĩa là fan kia không thật sự đặt thắc mắc nhưng mà chỉ mong người nghe đống ý cùng với chủ kiến của họ.

– Khi người nói lên giọng sinh sống cuối thắc mắc đuôi thì chính là câu hỏi thiệt sự.

Cấu trúc câu hỏi đuôi- Tag question

Nhìn chung câu hỏi đuôi sẽ có dạng nhỏng sau:

 S+V+O, trợ động từ bỏ + đại từ?

Nếu mệnh đề phía trước vệt phẩy ngơi nghỉ dạng xác minh thì phần sau vệt phẩy đã làm việc dạng bao phủ định với ngược trở lại.Chú ý: Hình thức tủ định sống câu hỏi đuôi thường xuyên được rút ít gọn gàng.Cách vấn đáp thắc mắc đuôi: Câu trả lời YES Tức là câu xác minh, và NO có

tức là câu tủ định là đúng.

Ví dụ: Jane is married, isn’t she? ( Jane vẫn thành hôn yêu cầu không?)

→ Yes, she has just married. ( Đúng vậy, cô ấy vừa bắt đầu hôn phối.)

→ No, she isn’t. ( Không, cô ấy không kết hôn.)

*

Bài tập câu hỏi đuôi quánh biệt:

Bên cạnh số đông dạng bài xích tập về câu hỏi đuôi cơ bạn dạng, vào đề thi thỉnh thoảng các bạn sẽ thấy lộ diện cả bài tập câu hỏi đuôi dạng đặc biệt.

Câu hỏi đuôi của I am là aren’t I?

Ví dụ: I am late, aren’t I? ( Tôi cho muộn đúng không?)

 Sau Let’s… sử dụng câu hỏi đuôi là Shall we?

Ví dụ: Let’s go shopping, shall we? ( Chúng ta đi shopping nhé?)

 Sau câu nghĩa vụ câu hỏi đuôi thường là Will you?

Ví dụ: Don’t go khổng lồ school late, will you? ( Đừng tới trường muộn được

không?)

 Câu hỏi đuôi thể xác minh được sử dụng sau các câu bao gồm những từ bỏ tủ định

never, nothing, notoàn thân, no, none, hardly, scarcely, little.

Ví dụ: You never think about what you’re saying, vày you? ( Bạn

không bao giờ lưu ý đến về phần đông điều ai đang nói đúng không?)

 Đại từ it cần sử dụng trong thắc mắc đuôi ráng cho all, nothing, everything.

Ví dụ: Nothing was found, was it?

 Đại trường đoản cú they cần sử dụng vào thắc mắc đuôi vắt cho anyone, notoàn thân, no one,

somebody toàn thân, someone, everybody toàn thân, everyone.

Ví dụ: No one recognized hlặng, did they?

*

Những bài tập tổng hợp câu hỏi đuôi gồm đáp án

. I am very selfish, ______________?

A. aren’t I B. am not I

C. am you D. are you

Let’s go fishing with Linda next Sunday, _____?

A. are we B. shall we

C. aren’t you D. will you

Let me help you with your homework, _________?

A. may I B. shall we

C. aren’t you D. will you

Let me open that window, ______?

A. shall we B. will you

C. are you D. will I

Everyone can hear my speech clearly, _______?

A. can’t they B. could they

C. vì they D. can’t he/she

Someone has broken my mother’s vase, _______?

A. hasn’t they B. haven’t they

C. hasn’t she D. hadn’t they

Nobody toàn thân in my class could finish the swimming demo last semester, _____?

A. couldn’t hlặng B. couldn’t they

C. could they D. could it

Anyone has khổng lồ wear unisize at the school, _____?

A. vì they B. doesn’t it

C. don’t they D. does it

Mary invited John khổng lồ come to her birthday party, _____?

A. didn’t she B. did he

C. didn’t he D. has she

I’m the most beautiful person in my class, _____?

A. aren’t I B. am not I

C. am I D. are you

Đáp án:

Dịch nghĩa: “Mình siêu ích kỷ, phải không?”

Ta có:

Câu ban đầu cùng với I am thì Thành lập và hoạt động hỏi đuôi đã dùng aren’t I.

See more: Tại Sao Sức Lao Động Là Hàng Hóa Đặc Biệt, Vì Sao Sức Lao Động Là Một Hàng Hóa Đặc Biệt

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Hãy đi câu cá cùng với Linda vào Chủ nhật cho tới được không?”

Ta có:

Câu bước đầu cùng với let’s thì Thành lập hỏi đuôi vẫn cần sử dụng shall we.

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Hãy nhằm tôi giúp bạn có tác dụng bài xích tập về bên được không?”

Ta có:

Trong câu ý kiến đề xuất giúp fan không giống, câu bước đầu cùng với let me thì Thành lập và hoạt động hỏi đuôi đang sử dụng may I.

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Hãy để tôi msống chiếc cửa sổ đó được không?”

Ta có:

Trong câu đề xuất giúp tín đồ không giống, câu bắt đầu cùng với let me thì ra đời hỏi đuôi đang sử dụng may I.

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Mọi tín đồ những rất có thể nghe rõ bài bác tuyên bố của tớ, phải không?”

Ta có:

Câu ban đầu với everyone can thì thành lập và hoạt động hỏi đuôi vẫn dùng vì they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Ai này đã làm vỡ cái lọ đựng hoa của chị em tôi, nên không?”

Ta có:

Câu bước đầu với someone has thì ra đời hỏi đuôi sẽ dùng haven’t they.

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Không ai trong lớp tôi có thể dứt bài khám nghiệm bơi vào học tập kỳ trước, buộc phải không?”

Ta có:

Câu bước đầu với notoàn thân could thì ra đời hỏi đuôi sẽ sử dụng could they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Bất cđọng người nào cũng đề nghị mặc đồng phục trên ngôi trường, yêu cầu không?”

Ta có:

Nếu “has to” chỉ sự dự đoán làm việc hiện tại thì ta sẽ dựa vào đụng tự theo sau của “has to”. Câu ban đầu cùng với anyone has lớn wear thì Thành lập hỏi đuôi đã dùng don’t

they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Mary đang mời John mang đến tham dự lễ hội sinch nhật của cô ấy ấy, đề nghị không?”

Ta có:

Câu bắt đầu với Mary invited thì ra đời hỏi đuôi đã sử dụng didn’t she.

See more: Chính Thức Ra Mắt Xiaomi Redmi Note 5 Khi Nào Ra Mắt, Redmi Note 5

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Tôi là bạn đẹp nhất lớp, nên không?”

Ta có:

Câu ban đầu với I’m thì thành lập hỏi đuôi sẽ dùng aren’t I.

=> Đáp án A

Vừa rồi họ đã thuộc tìm hiểu về quan niệm, cấu tạo tương tự như những làm cho bài xích tập thắc mắc đuôi. Với đông đảo nội dung trên đây, mong muốn những bạn sẽ ôn tập thiệt tốt và đạt điểm cao Lúc chạm chán các bài xích tập tag question!