Cách làm cá bống kho tiêu

Cá bống kho tiêu là 1 trong những món ăn bình dân, đậm chất mùi vị của người Việt tuy vậy vì chưng những nguyên nhân khác nhau thì ngày này, ko nhiều người tthấp biết cách có tác dụng món cá này. Chính vì vậy, hôm nay campusstudylab.vn đã mang về cho chính mình bí quyết có tác dụng món cá bống kho tiêu vừa thơm vừa ngon và lại rất dễ dàng làm. Hãy vào bếp cùng tiến hành chế tao món ăn uống này cho bữa tiệc gia đình mình nhé!


Mọi người yêu thích hợp làm thịt cá bống một trong những phần vì giết thịt dẻo dẻo nên những lúc kho cùng tiêu, ớt thì xen lẫn thêm vị cay cay dịu càng thêm hấp dẫn. Trong khi, thịt cá bống lại còn tương đối bồi dưỡng, xuất sắc cho sức khỏe người tiêu dùng, độc nhất vô nhị là cùng với những người dân tỳ lỗi bụng đầy, đàm phải chăng ho thsinh sống, đau tức ngực sườn, nhức mỏi… Nên bởi vậy, đây là con cá hay được dùng nấu bếp trong các món ăn, bài thuốc dùng làm bổ dưỡng mang lại sức mạnh con tín đồ như: cá bống kho củ kiệu, cháo cá bống, cá bống om mộc nhĩ… tuy nhiên trong những số ấy, cá bống kho tiêu là hấp dẫn duy nhất vừa nạp năng lượng lại vừa dễ dàng có tác dụng.

You watching: Cách làm cá bống kho tiêu

*
*

Các bước làm cá bống kho tiêu đậm đà mùi vị

Các nguyên liệu buộc phải chuẩn bị làm cho cá bống kho tiêu

– Cá bống: 500 gr (các bạn chọn nhiều loại cá ống cat, thân gồm color khá rubi nhặt)

– Ớt sừng: 10 trái.

– Tiêu sọ: 2 nhánh.

– Hành thô, tỏi: 50 gr

– Hành lá, rau củ mùi: 50 gr

– Gia vị: Nước mắm, mặt đường, hạt nêm agi ngon, gia vị bột ngọt, tiêu bột, nghệ bột, dầu ăn.

– Bên cạnh đó, các bạn nhằm kho cá ngon nhất thì chúng ta nên chuẩn bị thêm 1 chiếc nồi đất

*
*

Các bước triển khai món cá bống kho tiêu

Cách 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Cá bống bạn bỏ vô rổ, chà dìu dịu nhằm cá bống bong hết phần vảy, giảm dồn phần đuôi với vây cá, chà thêm nữa làm cho cá không bẩn vảy hoàn toàn. Sau đó, các bạn giảm phần bụng con cá cùng loại bỏ đi phần ruột cá. Lưu ý: trường hợp vào phía trong bụng cá còn phần trứng thì giữ gìn nhé, cọ sạch, để ráo nước.

– Sau kia, ướp cá với cùng 1,5 thìa đường và để yên ổn trong 1/2 tiếng. Sau lúc cá thấm hết mặt đường thì bạn cho thêm tiếp 2 thìa nước mắm + 1,5 thìa hạt nêm agi ngon + 1 thìa gia vị bột ngọt + 1 muỗng tiêu, hòn đảo vơi với nhằm cá khoảng 3 – 4 tiếng cho cá thấm hương liệu gia vị.

See more: Cách Chiên Khoai Lang Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon, Cách Chiên Khoai Lang Bằng Nồi Chiên Không Dầu

– Trong thời hạn ngóng cá thấm gia vị thì chúng ta lấy hành khô, tỏi đi băm nhỏ. Với hành lá, rau mùi thì nhặt rồi cọ sạch sẽ, hành lá thái nhỏ, phần đầu hành cắt khúc 3cm, chẻ có tác dụng 4, rau xanh mùi hương thái khúc 3 cm. Còn ớt sừng thì bạn bỏ cuống, rửa không bẩn, nhằm nguim trái. Và tiêu sọ thì các bạn bóc hạt, cọ sạch.

Bước 2: Kho cá

– Quý khách hàng bắc nồi và cho chút dầu nạp năng lượng, đợi dầu sôi thì hành tỏi cùng 1 thìa ớt xay bột vào phi cho thơm, tắt nhà bếp nhằm nguội.

– Quý khách hàng bắc chảo khu đất lên phòng bếp là cho vào 1,5 muỗng đường với nhảy lửa hiu hiu để cho đường rã không còn thì mang lại vào khoảng 1 chén nước, đun cho đến Lúc sôi thì tắt bếp để nguội hoàn toàn. Hiện nay, các bạn bắt đầu xếp cá bống, ớt sừng, tiêu sọ cùng cả phần hành tỏi phi ban nãy vào trong nồi vớ. quý khách hoàn toàn có thể lắc vơi nồi để tất cả cá thnóng hầu như các gia vị.

– quý khách chỉ vặn lửa vừa cho tới lúc nồi cá sôi bùng lên thì hạ lửa về liu riu, các bạn nhằm như vậy khoảng chừng 30 – 40 phút ít khiến cho giết cá keo dán giấy lại. Lúc các bạn thấy nước kho cá sánh lại sở hữu màu nâu cánh con gián ưa nhìn, cá bống chín rất nhiều là được.

See more: 10 Kỹ Thuật Bóng Đá Cơ Bản Cần Phải Có, 10 Kỹ Thuật Bóng Đá Cơ Bản

Bước 3: Trình bày và hoàn chỉnh món ăn

– Lúc tắt phòng bếp thì bạn mang đến hành lá, rau xanh mùi hương cắt sẵn vào trong nồi với bỏ ít tiêu xay. Cá bống kho tiêu ăn cùng cơm White nóng, cà pháo muối với canh riêu cua là ngon độc nhất vô nhị.

*
*