Cách làm nước sốt cà chua

Bạn là người thích sốt cà chua, bạn muốn dùng nó để nạp năng lượng kèm với các món nạp năng lượng khác, mà lại lại ko biết cách giữ gìn để dùng được lâu. Đừng lo lắng, lúc này hãy cùng Mẹo vào bếp của Điện máy XANH tđê mê khảo công thức chế biến món nước sốt này và cách giữ mang lại nó luôn được tươi mới nhé.

You watching: Cách làm nước sốt cà chua


Các nguyên liệu cần có làm cho Sốt cà chua Cho 500ml

Cà chua 3 kg Hành tây 1 củ (cắt phân tử lựu) Dầu ô - liu 2 muống nêm canh Tỏi băm 1 muỗng canh Kinc giới thô 1 muỗng coffe Húng quế 8 lá (giảm nhỏ) Muối 2 muỗng cafe

Cách chọn cài đặt nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn cài đặt cà chua tươi ngonChọn cà chua có màu đỏ tươi, đều màu, nguim vẹn, không bị dập tuyệt trầy xước. Có mùi hương thơm nhẹ, biểu tượng của cà chua.Nên đem những quả còn cả cuống trên thân, phần cuống tươi và dính chặt vào đầu quả cà chua.Không chọn những quả bị dập tuyệt quả không có mùi thơm, vì có khả năng quả cà chua đó là vày bị ép chín.
Cách chọn sở hữu hành tây ngonNên chọn củ có lớp vỏ mỏng, sáng bóng. Lúc cầm có cảm giác nặng, vững tây. Lớp ngoài vỏ thô, ko bị bong tróc.Hành tây tươi thường có phần rễ mọc nhiều và dài hơn so với những củ đã để thọ.Tránh chọn những củ có lớp vỏ sần sùi, thâm Black vì đó thường là củ hỏng hoặc không còn tươi nữa.Các nguyên liệu món nạp năng lượng sốt cà chua

Dụng cụ thực hiện

Máy xay cầm tay, nồi, bếp từ, muỗng, hủ đựng,....

Sơ chế cà chua

Cà chua download về, khách hàng bỏ cuống rồi ngâm qua trong với nước muối trộn loãng gần đúng 2 - 3 phút, sau đó rửa lại với ncầu sạch nhiều lần rồi để ráo.

See more: Ngày 20 7 Là Ngày Gì - Xem Lịch Ngày 20 Tháng 7 Năm 2021


Cách 1 Sơ chế cà chua Sốt cà chua

Luộc và bóc vỏ cà chua

Tiếp đến, dùng dao khứa hình chữ thập trên bề mặt mặt dưới của những quả cà chua.Bắc nồi nmong lên bếp, mở lửa lớn mang lại ncầu mau sôi rồi cho nói chung cà chua đã khứa vào, luộc trong sấp xỉ 30 - 60 giây và vớt ra để qua sơn ncầu đá lạnh, để làm hạ nhiệt nkhô cứng.Kế đó, tách nhẹ vỏ cà chua theo đường chữ thập đã khứa đợt trước, rồi cắt nhỏ.
Mách nhỏ: Để cà chua được cứng cáp và dễ tách vỏ rộng, người mua đề nghị khứa chữ thập trên bề mặt, để khi chần ncầu được thấm vào bên trong, sẽ giúp cà chua chín nkhô giòn hơn.
Cách 2 Luộc và bóc vỏ cà chua Sốt cà chua
Bước 2 Luộc và bóc vỏ cà chua Sốt cà chua
Bước 2 Luộc và bóc vỏ cà chua Sốt cà chua
Bước 2 Luộc và bóc vỏ cà chua Sốt cà chua

Làm sốt cà chua

Bắc chảo lên bếp, mang lại 2 muỗng canh dầu ô liu vào, mở lửa vừa đến dầu nóng. Tiếp đó, giảm lửa nhỏ lại và đến hành tây cắt hạt lựu vào xào đến lúc chuyển thành màu vàng nâu thì đến tiếp 1 muống nêm canh tỏi băm vào, đảo đều.Cho cà chua đã cắt nhỏ vào, thêm một muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê gớm giới khô, 8 lá húng quế cắt nhỏ, đảo đều và mở lửa lớn để đung nóng hỗn hợp.Lúc hỗn hợp sôi, giảm lửa nhỏ lại và đun vào khoảng 60 - 90 phút, đảo đều thường xuyên đến lúc nmong sốt có độ sệt muốn muốn là được.Cuối cùng, quý khách chỉ việc nêm nếm gia vị lại mang lại vừa và tắt bếp rồi dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn hỗn hợp rồi để nguội.Cho sốt cà chua vào hũ đựng và đậy kín nắp. Vậy là hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Sốt cà chua vừa hoàn thành có màu đỏ cam đẹp mắt, hương thơm vị của cà chua quyện cùng với khiếp giới và húng quế, tạo mùi hương thơm hấp dẫn. Sẽ ngon hơn khi người mua hàng phối hợp nó với các món nạp năng lượng khác đấy.

See more: Cách Làm Pizza Bằng Nồi Cơm Điện, Cách Làm Bánh Pizza Bằng Nồi Cơm Điện


Mẹo giữ giàng sốt cà chua

Khử trùng dụng cụ đựng bằng ncầu sôi và để ráo tự nhiên. Sau đó, người mua hàng mới cho sốt cà chua vào và đậy kín nắp lại rồi cất vào ngăn uống mát tủ lạnh ở gần đúng nhiệt độ từ 1 - 4 độ C.Với một cách khác là người mua hàng có thể phân tách nhỏ sốt ra và cho vào từng vật đựng riêng lẻ. khi muốn dùng thì chỉ việc lấy ra rồi dùng hết lượng sốt đó là được.
Điện máy XANH đã giới thiệu mang đến chúng ta bí quyết chế biến sốt cà chua thơm ngon, hết sức tiện lợi và dễ dãi bảo vệ. Vào nhà bếp có tác dụng tức thì 1 lọ nóng cà chua nhằm dùng dần ngay từ bây giờ, chúc quý khách hàng thành công!*Tđê mê khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube The Cooking Foodie