Cách làm trứng cút lộn xào me

Trứng phắn lộn xào me cùng với hương vị đặc trưng chua chua, ngọt ngọt thêm vị cay cay vơi cùng thơm của rau răm trở nên một món ăn lôi cuốn người nào cũng thích hợp. Hướng dẫn bí quyết có tác dụng cun cút lộn xào me đơn giản và dễ dàng duy nhất ai cũng hoàn toàn có thể làm cho được.

Cút lộn xào me là một trong món ăn uống dân giã được ái mộ. Trứng phắn lộn được xào với nước sốt me sền quánh, đặc lại, màu sắc bắt mắt với hương vị chua ngọt đặc thù. Trứng chim cút xào me thường được yêu quý tốt nhất vào mùa giá buốt, ăn lúc nóng sốt, cay chua đặc thù vừa nạp năng lượng vừa xuýt xoa. Cách thức làm trứng cun cút lộn xào me cũng rất đơn giản cùng dễ tiến hành tận nơi.

You watching: Cách làm trứng cút lộn xào me

Các nguyên liệu cần có làm trứng chim cút lộn rang me

- 30 quả trứng cun cút lộn

- 100g lạc

- 3 thìa me dầm

- 3-4 thìa con đường, 2 muỗng canh bột bắp, nước mắm vừa đủ

- 1 trái ớt,1 nuốm lá răm, 3 củ hành thô, 4 tép tỏi, 1 mẩu gừng



*

Trứng phắn, me dần dần, lạc, rau răm, ớt là gần như vật liệu đặc thù làm cho trứng cun cút xào me

Cách thức làm cun cút lộn xào me đối chọi giản

Bước 1: Luộc trứng phới cùng tách vỏ

Rửa sạch vỏ trứng rồi bỏ vào nồi nấu chín. Sau Khi trứng chín tạo ra chén con nước lạnh Lúc nguội vớt ra cùng tách bóc vỏ để riêng ra bát, nhớ cất giữ mang nước của quả trứng chim cút lộn luộc rã ra.

Lưu ý: Chỉ luộc trứng chín tới (chỉ ở mức 8 - 10 phút) cùng khi tách bóc trứng thì tách thật thanh thanh để trứng không xẩy ra bóc tách làm cho đôi.

Trứng tếch lộn cọ sạch, bỏ vô nồi nấu vừa chín tới

Bước 2: Lọc nước cốt me cùng sơ chế những nguyên liệu khác

Trong Lúc ngóng luộc trứng chim cút lộn chín thì sơ chế những vật liệu không giống.

- Cho một chén bát nhỏ nước rét vào bát me, dầm nát rồi thanh lọc lấy nước cốt. Hòa mặt đường vào, nếm thấy vị chua ngọt cân bằng nhau là được.

- Hành củ, tỏi bóc vỏ, băm bé dại. Ớt thái theo từng lát. Gừng thái chỉ

- Rau răm rửa sạch, nhặt đem ngọn với lá non.

- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ với giã dối, nhằm vào một chén bát.

See more: Tác Dụng Của Dầu Dừa Có Tác Dụng Gì Với Lông Mi ? Dưỡng Mi Dài Cong Vút Sau 10 Ngày Bằng Dầu Dừa


- Rắc bột ngô áo phần nhiều lên trứng cút.

Lọc me lấy nước cốt hòa mặt đường để sở hữu vị chua ngọt, rắc một tấm bột áo lên trứng cun cút lộn vẫn lột vỏ

Cách 3: Làm phắn lộn sốt me chua ngọt

- Phi thơm hành, tỏi thô, ớt, gừng cùng với một chút ít dầu nạp năng lượng. Sau đó đổ chén con nước cốt me vào, thêm nước mắm hoặc gia vị bột canh toàn vẹn, đun mang lại sôi cho sền sệt lại.

- Lúc nước sốt me đang sền quánh lại, thanh thanh đến trứng và nước của trứng tếch lộn vào, hạ lửa bé dại. Thi phảng phất lật hầu như cho trứng phắn lộn ngnóng những nước nóng me. Làm trứng cun cút lộn xào me 3 - 4 phút ít là được.

Trứng cút lộn nóng me vào vài phút là ngấm

Thành phđộ ẩm và hay thức

- Sau lúc trứng chim cút sẽ ngnóng me, màu sắc cánh loại gián bắt mắt thì gắp trứng ra một đĩa sâu lòng, rưới khô hết nước sốt me lên.

- Rắc một chút ít lạc rang cùng rau củ răm lên dĩa trứng phắn lộn xào me rồi hay thức.

See more: " Điên Đảo" Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Ngon Mát Ngày Hè, Cách Làm Canh Cua Rau Đay

Màu nhan sắc đẹp mắt, trứng tếch không trở nên nát và mùi vị đặc trưng

Cút ít lộn xào me thành công tất cả màu cánh loại gián đẹp mắt, nước nóng me sền quánh. Hương vị vừa thơm vừa ngon đặc thù, trứng mềm, vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay thu hút. Đặc biệt hương vị gừng, rau củ răm với lạc rang vừa thơm vừa đúng theo tạo cho món ăn lôi kéo. Món ăn ngon nhất lúc hưởng thụ rét.