Cách nấu bún cá châu đốc

Nhắc tới ăn uống miền Tây, giả dụ chỉ nói bún mắm, bún nước lèo… mà lại không nói tới bún cá thì thật thiếu hụt sót. Mà riêng biệt cùng với bún cá, ý muốn trải nghiệm được vừa đủ đường nét đặc trưng tự hương vị mang đến Color, cần là bún cá Châu Đốc trứ đọng danh. Cùng học nấu ăn uống cơ phiên bản online tức thì biện pháp nấu ăn bún cá Châu Đốc chuẩn chỉnh vị sau đây để mang hương vị miền Tây “sản phẩm thiệt” vào vào mâm cơm của gia đình bạn nhé!

*

Bún cá Châu Đốc thơm và ngon, trọn vị

Với cách có tác dụng bún cá Châu Đốc này, có lẽ rằng đã khiến cho fan hưởng thụ khó nhưng mà cưỡng lại đuợc sự lôi cuốn từ phần lớn miếng con cá quả đồng ngọt thanh hao hòa cùng vị đậm chất của nước sử dụng xương, vị đặc thù của sả với ngải bún thêm chút vị cay của ớt làm món bún cá thêm đậm đà, mê hoặc. Chỉ đề xuất húp miếng nước dùng oi bức, bạn đã sở hữu thể cảm nhận được mùi vị của sông ngòi, biển cả cả cũng giống như tấm lòng hào sảng, hiếu khách của nhỏ fan miền Tây.

You watching: Cách nấu bún cá châu đốc


Nội Dung Bài Viết

2 Cách nấu bún cá Châu Đốc

Nguyên liệu nấu bún cá Châu Đốc

1 con con các lóc khoảng 1kilogam.500g xương heo50g sả băm300g củ ngải bún2 trái ớt1 củ tỏi1 trái chanh4 thìa bột canh mắm ruốc100g bột nghệ100g nghệ tươi4 thìa canh nước mắm300ml ginóng ănGia vị: muối, con đường, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn…Rau ăn kèm: bông điên điển, rau chuối bào, giá bán đỗ, rau xanh muống, húng cây…1kilogam bún tươi

Cách nấu bếp bún cá Châu Đốc

Sơ chế các nguyên ổn liệu

Xương heo cọ sạch mát, cho với nồi nước đung nóng, luộc khoảng chừng 10 phút ít, lọc vứt hết bọt bong bóng nổi lên.

Cá lóc đánh sạch mát vảy, bỏ ruột, sở hữu rồi cần sử dụng muối cùng giấm chà lên thân cá, cọ cho sạch đẹp nhớt, rửa sạch lại đợt nữa với nước.

Củ ngải bún, nghệ tươi, sả cọ sạch. Sau kia chúng ta rước sả cắt thành từng khúc với dùng dao đập dập, ngải bún cùng nghệ tươi lấy giã nhuyễn và hòa cùng với nước lọc, dùn rây lọc mang phần nước, chầu ông vải đi.

Mắm ruốc chúng ta gói vào lá chuối cùng rước nướng mang đến thơm, tiếp nối sử dụng rây lọc lại đến giảm cặn.

See more: Những Câu Chuyện Hay Về Cuộc Sống Gia Đình Hay Và Ý Nghĩa, Đáng Để

Chế biến chuyển cá

Cá sau khi làm cho sạch mát, rước luộc chín trong tầm 10 – 20 phút. Sau đó, tắt nhà bếp, ngóng cá nguội giảm thì bóc tách bỏ xương, đem phần thịt cá rồi rước ướp cùng: bột nêm, muối hạt, mặt đường, bột nghệ, gia vị mì chính trong vòng 10 phút ít. Tiếp tục mang đến lên chảo xào cho rét và ngnóng hương liệu gia vị.

*

Tách lấy phần làm thịt cá quả rồi rước ướp cùng gia vị

Giữ lại nước luộc cá cùng đổ vào trong nồi xương heo sẽ ninh sẽ giúp biện pháp làm bếp nước dùng bún cá Châu Đốc ngon, chuẩn chỉnh vị hơn. Sau đó, các bạn đến sả đập dập vào nhằm nước sử dụng thơm hơn.

Nấu nước cần sử dụng bún cá Châu Đốc

khi nồi nước dùng sôi, chúng ta mang lại tất cả phần cá xào, mắm ruốc, sả, tỏi, nước ngải bún, nghệ tươi vào. Tiếp tục đun nấu sôi rồi nêm lại gia vị cho vừa khéo mồm.

*

Nấu nước nấu bún cá Châu Đốc chuẩn vị

Pha nước chấm

Pha nước mắm với nước nóng, ckhô giòn, đường, tỏi, ớt sẽ băm nát, nêm nếm hương liệu gia vị tương xứng với khẩu vị của mái ấm gia đình.

See more: Bí Quyết Giúp Phụ Nữ Đẹp Trong Mắt Đàn Ông Mọi Khoảnh Khắc, Vì Sao Phụ Nữ Luôn Đẹp Trong Mắt Người Yêu

Trình bày

Cho bún tươi vào sơn, múc nước dùng lên trên mặt, kế tiếp xếp thứu tự phần thịt cá sống bên trên tô thuộc vài ba khoanh ớt, bông điên điển, một không nhiều giá bán đỗ, rau xanh chuối mang lại không thiếu dung nhan màu. Cạnh mặt là chén nước mắm nam ngư, 1 chén bát ớt băm cho mâm cỗ bắt mắt.

*

Ăn bún cá khi còn rét sẽ tương đối ngon miệng

Vậy là bạn đang dứt dứt món bún cá Châu Đốc đậm đà với mùi vị thơm ngon cạnh tranh cưỡng rồi. Nhớ bảo quản công thức nấu bếp món bún ngon này nhằm sẵn sàng chuẩn bị vào bếp bất cứ thời điểm làm sao nhé. Chúc bạn thổi nấu nạp năng lượng ngon!